หลักเกณฑ์การกันเงินไว้เบิกจ่ายเหลื่อมปีงบประมาณ 2568
หมวดหมู่ข่าว: finance-ข่าวสารมหาวิทยาลัย ได้กำหนดหลักเกณฑ์การกันเงินไว้เบิกจ่ายเหลื่อมปีงบประมาณ 2568 เพื่อใช้เบิกจ่ายในปีงบประมาณ 2569 ดังนี้
"ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในปีงบประมาณใด ให้เบิกจ่ายภายในปีงบประมาณนั้นตามรายการงบประมาณรายจ่ายประจำปี หากมีเหตุผลและความจำเป็นที่ไม่สามารถเบิกจ่ายได้ทันในปีงบประมาณใด
ให้อธิการบดีเป็นผู้อนุมัติกันเงินไว้เบิกจ่ายเหลื่อมปีงบประมาณและรายงานให้คณะกรรมการการเงินและทรัพย์สินของมหาวิทยาลัยทราบ...."
เพื่อให้การบริหารงบประมาณและการใช้จ่ายงบประมาณของมหาวิทยาลัยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อธิการบดีจึงอนุมัติหลักเกณฑ์ ดังนี้
1. รายการงบประมาณที่สามารถขออนุมัติกันเงินได้เบิกจ่ายเหลื่อมปีเพื่อใช้เบิกจ่ายในปีงบประมาณถัดไปได้ คือรายการงบประมาณ ประกอบด้วยรายการดังนี้
1.1 รายการจัดซื้อจัดจ้างที่ได้ดำเนินการลงนามในสัญญาจ้างหรือออกใบสั่งซื้อ/ใบสั่งจ้างและได้ดำเนินการจัดทำสัญญา/ใบสั่ง Purchase Order (PO) แล้ว
1.2 รายการเงินยืมทดรองจ่ายที่ได้รับอนุมัติในสัญญาเงินยืมทดรองจ่ายและได้รับเงินตามสัญญายืมเงินแล้ว
2. การใช้จ่ายงบประมาณกันเงินไว้เบิกจ่ายเหลื่อมปีงบประมาณ 2568 หน่วยงานจะต้องดำเนินการดังนี้
2.1 งบดำเนินการ เบิกจ่ายให้แล้วเสร็จภายใน 3 เดือน ของงบประมาณปีถัดไป
2.2 งบลงทุน เบิกจ่ายให้แล้วเสร็จตามสัญญา
ตามหนังสืออนุมัติ https://drive.google.com/file/d/1l8Rgs6m2B0eJ2iL56atBOpSqtjrXhYex/view?usp=sharing
- 2452 ครั้ง